Thứ sáu, 20/06/2025 10:21 Sáng (GMT+7)

BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ - CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

TRUNG TÂM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ MIỀN TRUNG

Thừa Thiên- Huế sớm đưa nhà máy chế biến cát chất lượng cao vào hoạt động

Ngày 18/2, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế Phan Ngọc Thọ đã đến thăm công trường xây dựng Nhà máy Hue Premium Silica chuyên chế biến cát, bột thạch anh ít sắt chất lượng cao ở xã Phong Hiền, huyện Phong Điền. Đây là nhà máy chế biến dòng sản phẩm cát, bột thạch anh ít sắt chất lượng cao.
Tại công trường rộng khoảng 7 ha, các chuyên gia, kỹ sư và công nhân tại đây đang tích cực triển khai xây dựng các hợp phần của nhà máy. Nhà máy Hue Premium Silica do Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Việt Phương làm chủ đầu với tổng số vốn lên tới gần 850 tỷ đồng.

Công trường xây dựng Nhà máy Hue Premium Silica. 

Nhà máy được trang bị công nghệ chế biến cát hiện đại nhất hiện nay của Minerali Industriali (Italy) cùng các nhà thầu thi công có nhiều năm kinh nghiệm xây dựng.
Ông Phan Ngọc Thọ cho biết, dự án xây dựng nhà máy Hue Premium Silica là một trong 15 dự án trọng điểm của tỉnh khởi công trong năm 2020, dự kiến sẽ hoàn thành giai đoạn đầu trong quý 1/2021 để chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Phối cảnh Nhà máy Hue Premium Silica khi hoàn thành. 

Vì vậy, phía chủ đầu tư, các đơn vị thi công cần đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng dự án, quá đó khai thác hiệu quả nguồn cát trắng để trở thành nguyên liệu có giá trị cao phục vụ các ngành công nghiệp khác, góp phần phát triển kinh tế địa phương. Tỉnh Thừa Thiên- Huế sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi, đồng hành cùng với chủ đầu tư dự án để sớm đưa nhà máy này vào hoạt động.
Bà Phương Minh Huệ, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Việt Phương cho biết, nhà máy Hue Premium Silica khi đi vào hoạt động sẽ định hướng phát triển thương hiệu sản phẩm cát Huế ít sắt chất lượng cao. Các sản phẩm giai đoạn đầu của nhà máy sẽ cung ứng cho các doanh nghiệp sản xuất kính siêu trắng và kính pin năng lượng mặt trời…

Vùng nguyên liệu cát phục vụ cho nhà máy có diện tích rộng 406 ha, với trữ lượng 27 triệu tấn. Công suất thiết kế của nhà máy Hue Premium Silica là 345.000 tấn/ năm

Nguồn Bnews.vn


Tìm kiếm dự án

  • Từ khóa:
  • Phân loại:
  • Lĩnh vực:
  • Địa phương:

V.R.G - Long Thành Development and Investment Joint Stock Company

 

 

 

Số lượng truy cập

153798940

Đăng ký nhận email

Nhận những thông mới nhất từ chúng tôi, nhằm nâng cao cơ hội đầu tư đến với bạn.