Chủ nhật, 15/12/2019 03:58 Sáng (GMT+7)

BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ - CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

TRUNG TÂM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ MIỀN TRUNG

NHÌN LẠI 30 NĂM THU HÚT ĐẦU TƯ TRỰC TIẾP NƯỚC NGOÀI TẠI KHU VỰC MIỀN TRUNG VIỆT NAM VÀ NHỮNG ĐỊNH HƯỚNG, KHUYẾN NGHỊ CHO GIAI ĐOẠN 2018 – 2030

Sở hữu rất nhiềutiềm năng và lợi thế so sánh nổi trội về vị trí địa kinh tế, nguồn tài nguyên, nhân lực với chi phí cạnh tranh, bờ biển dài (khoảng 1.000 km) với nhiều bãi tắm và vịnh đẹp, 04 Di sản văn hoá thế giới, 01 Khu công nghệ cao (Đà Nẵng), hàng loạt Khu kinh tế ven biển trọng điểm gắn với cảng nước sâu và trên 50 khu công nghiệp..., 

 

GÓC NHÌN: 30 NĂM THU HÚT FDI TẠI VIỆT NAM

Đã hơn 30 năm kể từ khi Luật Đầu tư nước ngoài tại Việt Nam chính thức được thông qua vào ngày 29/12/1987 nhằm thực hiện chính sách mở cửa thu hút vốn đầu tư từ nước ngoài vào Việt Nam, đến nay, khu vực vốn FDI đã trở thành một khu vực phát triển năng động nhất và ngày càng có nhiều đóng góp quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.
 
 
Được xác định là một trong năm tỉnh thuộc Vùng Kinh tế trọng điểm miền Trung, Thừa Thiên Huế nằm trên trục giao thông chính, có cảng biển nước sâu Chân Mây, cảng Thuận An với quy mô lớn phục vụ cho khu vực miền Trung, Tây Nguyên và tiểu vùng Mê Kông; 

 

 

QUẢNG TRỊ - 30 NĂM ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

Sau 30 năm, kể từ khi Luật Đầu tư nước ngoài chính thức được ban hành (ngày 29/12/1987), tỉnh Quảng Trị đã nỗ lực trong việc áp dụng nhiều biện pháp có hiệu quả trong xúc tiến đầu tư, cải thiện môi trường đầu tư nhằm đưa kinh tế- xã hội của tỉnh từng bước phát triển. 

 

THU HÚT ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI TẠI KHÁNH HÒA

Khánh Hòa là một tỉnh thuộc khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ, có vùng biển đảo rộng lớn với hơn 200 hòn đảo lớn, nhỏ. Khánh Hòa có mũi Hòn Ðôi nằm trên bán đảo Hòn Gốm thuộc huyện Vạn Ninh, là điểm cực Ðông trên đất liền của nước ta.

 

 

PHÚ YÊN – NHÌN LẠI 30 NĂM THU HÚT FDI

Tỉnh Phú Yên được tái lập từ tỉnh Phú Khánh vào năm 1989, là tỉnh có xuất phát điểm nền kinh tế thấp, các điều kiện kinh tế xã hội còn nhiều khó khăn, xa các trung tâm kinh tế lớn của đất nước. Do đó, tình hình thu hút đầu tư nước ngoài của Phú Yên trong những năm qua gặp rất nhiều khó khăn.

 

 

TỔNG KẾT 30 NĂM THU HÚT FDI TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH BÌNH ĐỊNH

Sau hơn ba mươi năm đổi mới và thực hiện chính sách mở cửa đối với đầu tư nước ngoài (ĐTNN), công tác thu hút ĐTNN trên địa bàn tỉnh mặc dù còn nhiều hạn chế nhưng đã và đang cho thấy những dấu hiệu chuyển biến tích cực.

 
 
 
 
Nằm ở cửa ngõ phía Tây Nam của Tây Nguyên, Đắk Nông có Quốc lộ 14 nối Tây Nguyên với miền Đông Nam bộ và TP.Hồ Chí Minh; có Quốc lộ 28 nối với Lâm Đồng, Bình Thuậnvà các tỉnh Duyên hải miền Trung. Đăk Nông có 130 km đường biên giới với nước bạn Campuchia, 
 
 
 
Gia Lai là tỉnh rộng lớn nhất trong 5 tỉnh Tây Nguyên, phía Bắc giáp tỉnh Kon Tum, phía Nam giáp tỉnh Đắk Lắk, phía Đông giáp các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định và Phú Yên, phía Tây giáp tỉnh Ratanakiri thuộc Campuchia trên chiều dài 90 km đường biên giới.
 
 
 
 
 
 
 
 
Sau 30 năm kể từ khi Luật Đầu tư nước ngoài lần đầu tiên được ban hành (1987), tính đến tháng 7/2017, trên địa bàn Quảng Ngãi còn 44 dự án còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký 1.369,41 triệu USD, trong đó, KKT Dung Quất 33 dự án – tổng vốn đăng ký 122,93 triệu USD; 
 
 
 
 
 
Nằm ở phía bắc Tây Nguyên, với vị thế địa - chính trị, địa - kinh tế quan trọng, tài nguyên thiên nhiên phong phú, đa dạng, kết cấu hạ tầng từng bước được nâng cấp đồng bộ, Kon Tum có khá nhiều lợi thế để phát triển kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa . . .
 
 
 
 

Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo về việc tổ chức Hội nghị tổng kết 30 năm hoạt động đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

 

 

 

30 năm thu hút FDI: Dấu ấn lớn cho sự phát triển kinh tế- xã hội

Sau 30 năm đổi mới và mở cửa với quốc tế, Việt Nam đã trở thành một trong những quốc gia thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) thành công nhất trong khu vực.

 

 

Dấu ấn trên hành trình 30 năm hút vốn ngoại

24.748 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đến từ 125 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, với tổng vốn đăng ký đạt 318,772 tỷ USD. Đó là những con số vô cùng ấn tượng mà Việt Nam có được sau hành trình 30 năm thu hút dòng vốn ngoại.

Nhìn lại giá trị của FDI ở Việt Nam sau gần 30 năm

Thu hút FDI không chỉ nhằm bổ sung nguồn vốn cho đầu tư phát triển, mà còn nhằm mục đích tiếp nhận, chuyển giao công nghệ, kinh nghiệm quản lý tiên tiến, mở rộng thị trường, tạo việc làm...

 

 

30 năm thu hút FDI vào Việt Nam.Việt Nam được gì, mất gì?

Đó là chia sẻ của GS.TSKH. Nguyễn Mại, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư nước ngoài (VAFIE), nguyên Phó chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước về hợp tác đầu tư (SCCI) trong cuộc trò chuyện với BizLIVE.

 

 

30 năm đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt Nam

Ba mươi năm là thời gian đủ dài để đánh giá đúng tầm quan trọng của khu vực kinh tế đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đối với kinh tế - xã hội của Việt Nam

 

 

30 năm FDI: Con đường tương lai

Việt Nam bắt đầu thực hiện công cuộc Đổi mới vào giữa tháng 12/1986. Một năm sau, Luật Đầu tư nước ngoài tại Việt Nam ra đời. 


 

Tìm kiếm dự án

  • Từ khóa:
  • Phân loại:
  • Lĩnh vực:
  • Địa phương:

 

V.R.G - Long Thành Development and Investment Joint Stock Company

 

Sự kiện sắp diễn ra

BÌNH THUẬN CHUẨN BỊ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ NĂM 2019Ngày 22/9, tại thành phố Phan Thiết dự kiến sẽ diễn ra “Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Thuận năm 2019” với chủ đề "Kết nối tiềm lực - Phát triển bền vững", với mục tiêu thu hút các dự án đầu tư cũng như giới thiệu tiềm năng và thế mạnh của Bình Thuận với các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

 

 

 

Số lượng truy cập

151017865

Đăng ký nhận email

Nhận những thông mới nhất từ chúng tôi, nhằm nâng cao cơ hội đầu tư đến với bạn.